Thaitel.com - We provide cheapest calling card to Thailand and SIP account for VoIP products and Internet Call  
 
  เกาะในทะเลตรัง
เกาะไหง
เกาะกระดาน
เกาะมุก
เกาะม้า เกาะแหวน เกาะเชือก
หมู่เกาะเหลาเหลียง
เกาะลิบง
หมู่เกาะเหลาเหลียง


     หมู่เกาะเหลาเหลียง ประกอบด้วยเกาะ 3 เกาะด้วยกัน คือ เกาะเหลาเหลียงพี่    เกาะเหลาเหลียงน้อง บางคนเรียกว่าเกาะเหลาเหลียงใต้ (พี่)   และเกาะเหลาเหลียงเหนือ (น้อง)  และเกาะตะเกียง  ทั้ง 3 เกาะ เป็นเกาะสัมปทานรังนก ดังนั้นเมื่อทำการท่องเที่ยวจึงมีเจ้าของเพียงเจ้าเดียว คือเจ้าของสัมปทานรังนกที่ลงมาทำการท่องเที่ยวเองนั่นเอง

     บริษัท X-site Driving and Travelling คือบริษัทที่ทำการท่องเที่ยวบนเกาะเหลาเหลียง โดยจัดทำแพ็กเกจท่องเที่ยวหลายชนิดแตกต่างกันตรงจำนวนวันที่อยู่บนเกาะ แต่สิ่งที่ทำให้รายการท่องเที่ยวของเกาะเหลาเหลียงเป็นที่รู้จักก็คือความสมบูรณ์ของเกาะทั้งสาม นับตั้งแต่หาดทรายขาวสะอาด หน้าผาและโขดหินที่สวยงาม น้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตและใสสะอาด รวมทั้งเหล่าปะการังแข็ง ปะการังอ่อนแน่นขนัดที่เกาะตะเกียงด้วย

     นอกจากความงดงามตามธรรมชาติดังกล่าวถึงนั้นแล้วทางบริษัทฯ ยังได้เพิ่มมูลค่าของแพ็กเกจเหล่านี้ขึ้นไปอีกด้วยการใส่แนวคิดลงไปในที่พัก โดยจัดสร้างห้องพักให้กลายเป็นห้องพักแบบเต็นท์บูติกอย่างสวยงาม จัดทำสวน ทำทางเดินให้น่ารัก สร้างห้องน้ำให้งดงาม รวมทั้งจัดให้มีการบริการด้านกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ หลากหลายครบครัน ตั้งแต่การดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น การพายเรือคายัก และที่กำลังเป็นที่ฮือฮาก็คือการปีนหน้าผา เพราะคุณภาพของหน้าผาที่นี่ถึงพร้อมที่จะเป็นหน้าผาชนิด "ระดับโลก" คือมีทั้งคุณภาพในแง่ความยากง่ายหลากหลายของเส้นทางปีน ความง่ายในการเข้าถึง มีการบริการในด้านต่างๆ ครบครัน และมีรางวัลก้อนโตคือทิวทัศน์อันสวยงามเป็นพิเศษ

     ในวันนี้แพ็กเกจท่องเที่ยวของเกาะเหลาเหลียงขายได้และขายดี ไม่เฉพาะในหมู่คนไทย แม้ในกลถ่มนักปีนหน้าผาชาวต่างชาติแพ็กเกจของเกาะเหลาเหลียงก็ขายได้ดี ที่นี่วันนี้จึงมีแขกเข้าออกทั้งในวันธรรมดาและวันหยุดราชการเสาร์-อาทิตย์

     ถ้าจะเปรียบชีวิตประจำวันบนเกาะเหลาเหลียงก็เหมือนกับการเข้าค่ายซ้อมกีฬา มีกีฬาให้เล่นหลายชนิด ตั้งแต่ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก พายเรือ ปีนหน้าผา กินอาหาร และพักผ่อน เข้านอน เริ่มตั้งแต่เช้าตื่นนอน ออกจากเต็นท์หลังสวยแสนสบายไปกินอาหารแบบบุฟเฟต์ ไปเข้าห้องน้ำที่สร้างง่ายๆ แต่มีสไตล์ เสร็จแล้วการออกซ้อมกีฬาก็เริ่มขึ้น จะเริ่มจากอะไรก็ได้ตามใจเรา มีอุปกรณ์ ผู้ฝึกสอน และสถานที่พร้อมอยู่ใกล้ๆ ตอนกลางวันพักกินข้าว และช่วงบ่ายการซ้อมกีฬาก็เริ่มต้นกันอีกครั้งกับกีฬาชนิดเดิม หรือกีฬาอีกชนิดหนึ่ง พอตกเย็นก็หยุดพักเหนื่อย ชมความงามตามธรรมชาติ อาหารเย็น และสุดท้ายก็จบวันด้วยการปาตี้ก่อนจะกลับไปเข้านอนในเต็นท์หลังสวยงามกว้างใหญ่

     ชีวิตที่เหลาเหลียงมีความสุขความประทับใจไปแบบนี้แทบทุกเมื่อเชื่อวัน นักท่องเที่ยวสนุกสนานจนแทบลืมวันที่จะต้องเดินทางกลับ แต่เมื่อถึงวันต้องจากลาก็ต้องจำใจจากด้วยความเสียดาย

© 2007  http://www.triptrang.com