Thaitel.com - We provide cheapest calling card to Thailand and SIP account for VoIP products and Internet Call  
 
  เกาะในทะเลตรัง
เกาะไหง
เกาะกระดาน
เกาะมุก
เกาะม้า เกาะแหวน เกาะเชือก
หมู่เกาะเหลาเหลียง
เกาะลิบง
เกาะมุก
     เกาะมุก เกาะชายฝั่งขนาดใหญ่ มีผู้คนอยู่อาศัยเป็นหมู่บ้าน 3 แห่ง มีชายหาดที่สวยงามรูปแบบต่างๆ ถึง 3 หาด คือ หาดฝรั่ง เป็นหาดที่มีที่พักเรียงรายหลายหลัง และหลายเจ้าของ วางตัวอยู่บนหาดทราบสีนวลกว้างใหญ่ มีชุมชนนักท่องเที่ยวฝรั่งขนาดใหญ่ มีบริการทางการท่องเที่ยวต่างๆ หลากหลาย นักท่องเที่ยวจากเกาะมุกย่านนี้ตระเวนท่องเที่ยวไปในแหน่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทั้งทะเลตรัง
     หาดสบาย เป็นหาดทราบสีนวลคล้ำ มีจุดเด่นด้านความเงียบสงบ แทบทุกวันที่นี่จึงมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่รักสงบมาจอดเรือแวะพักเล่นน้ำ อาบแดดกันสบายๆ เป็นการละทิ้งโลกที่ยุ่งเหยิงเข้าสู่โลกส่วนตัวที่สงบงามไม่ซ้ำใคร
     แต่หาดที่กำลังมาแรงของเกาะมุกก็คือปลายแหลม ด้านที่หันเข้าหาฝั่ง ที่ตรงนั้นเป็นรีสอร์ตเอกชนระดับห้าดาว ชื่อเกาะมุกศิวาลัย จุดเด่นของมุมเล็กๆ ที่เกาะมุกตรงนี้อยู่ที่ที่พักอันงดงาม ในบรรยากาศสบายๆ ของหาดทรายชายทะเลสีขาวสะอาด แบบที่เรีกว่าขาวจั๊วะจนแสบตาในตอนกลางวัน และงดงามสุกสกาวในยามค่ำคืน ทุกวันที่รีสอร์ตแห่งนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพักแรมสม่ำเสมอมิได้ขาด

     หากแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นเป็นเอกที่สุดของเกาะมุกก็คือ ถ้ำมรกต เวิ้งถ้ำที่มีลักษณะเป็นทะเลใน มีน้ำทะเลใสสีมรกต และหาดทราบสียาวกล้างใหญ่ภายในถ้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความน่าตื่นเต้นและความวดวามน่าประทับใจไปพร้อมๆ กัน ปากถ้ำของถ้ำมรกตเป็นหน้าผาริมทะเล มองเข้ามาจากกลางทะเลแทบไม่เห็นปากถ้ำ วิธีการเข้าในเที่ยวในถ้ำมรกตเป็นวิธีที่น่าสนุกสนาน เพราะเพดานถ้ำอยู่ต่ำเรี่ยน้ำ การเข้าถ้ำจึงสัมพันธ์กับเวลาน้ำขึ้นน้ำลง นักท่องเที่ยวที่มากันเป็นจำนวนมากต้องเข้าถ้ำด้วยวิธีการสวมชูชีพลงไปลอยคอในน้ำ และว่ายน้ำฝ่าความมืดมิดเป็นระยะทางประมาณ 300 เมตรเข้าไป ระหว่างทางด้วยแรงเชียร์ของหัวหน้าคณะและด้วยความตื่นเต้น นักท่องเที่ยวจึงพากันส่งเสียงโห่ฮากันเป็นที่สนุกสนาน ครั้นพอฝ่าความมืดเข้าไปจนถึงปลายถ้ำ ที่ตรงนั้นเปิดออกไปเป็นพื้นที่โล่งแจ้ง เห็นน้ำทะเลสีมรกตใสแจ๋วและหาดทราบขาวสะอาด มีไม้ใบเขียวชนิดต่างๆ ใหญ่น้อยปกคลุมทั่งไป เรียกว่าพอหลุดจากถ้ำมืดเข้าไปพบที่สว่างไสวสวยงาม จึงเหมือนกับออกจากโลกขึ้นสู่สรวงสวรรค์เล็กๆ ในพริบตานั่นทีเดียว

การเดินทาง

   ลงเรือจากท่าเรือปากเมง  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

© 2007  http://www.triptrang.com